ATM bị bí trong máy and giải pháp giải quyết?

Niềm vui sướng chưa ở lại được bao lâu đã nhường chỗ cho nỗi lo lắng vì bạn tạt qua cây ATM rút tiền nhưng sau khi thao tác rút tiền, máy ATM chỉ trả thẻ chứ không trả tiền ( máy atm không nhả tiền ra ). Những lúc atm không nhả tiền tài khoản vẫn bị trừ thì bọn họ phải xử lí như vậy nào?

Máy atm lỗi không nhả tiền

Nguyên nhân

Các tình huống máy atm không nhả tiền thì ít gặp gỡ hơn bị khóa thẻ atm, xui lắm mới có trường hợp rút không ra tiền. Đây là 1 trong các những trong số các nguyên nhân rút tiền atm không được?

Nguyên nhân chủ yếu là do cây atm hết tiền nhưng hệ thống vẫn duyện nên bị tình hình này.

Máy ATM bị kẹt do lâu không được gia hạn liên tiếp.

Đường truyền ATM chậm nên thời hạn xử lý của máy ATM lâu hơn bình thường, đặc biệt là những thời điểm rút tiền đồng loạt và vào thời gian cao điểm như dịp Lễ Tết.

Cũng có thể là do cây ATM bị hack xâm nhập để lợi dụng nhằm chiếm đoạt tiền của người bị hại ( rất hiếm xảy ra vì hệ thống bảo mật của bank rất khó để xâm nhập )

Làm gì khi atm không nhả tiền tài khoản vẫn bị trừ?

Trước hết, khi xong các lệnh rút tiền bên trên máy ATM của một bank gì đấy xong chúng ta hãy lấy lại thẻ của bản thân mình và giữ bình tĩnh để xử lí công việc tiếp theo.

Giữ hóa đơn rút tiền hoặc tin nhắn báo số dư khi rút tiền để minh chứng mình vừa giao dịch với ngân hàng.

Tìm kiếm sự trợ giúp của bác GOOGLE vào giờ đây rất thông minh, bạn làm rất tốt đó.

Khi atm không nhả tiền tài khoản vẫn bị trừ bạn không nên bỏ đi ngay khỏi cây ATM ngay, ngay chờ 15-30 phút tại cây ATM để có lẽ rằng không có sự gian lận của hackker, tránh trường hợp máy ATM xử lí chậm tiền ra chậm ( mình đi ngay sẽ không may có người khác đến thấy và lấy mất ).

Chính chính vì vậy bạn hãy đứng tại cột Atm đó gọi tổng đài bank báo lỗi luôn luôn và báo lỗi ra làm sao tại địa chỉ cột ATM đó để tránh người khác lượm mất tiền khi chúng ta dịch rời.

Nếu đông người rút quá, bạn không còn đứng lâu tại đó được hãy nhét thẻ ATM vào một lần nữa và rút thử lại lần nữa ở cây ATM đó với số tiền nhỏ tuổi nhất 50.000 VND để bền chắc rằng số tiền bạn rút thuở đầu không bị kẹt và khối hệ thống xử lí thông thường.

Sau đó dịch rời nhanh đến ngân hàng để thực hiện quá trình dưới.

Báo ngay cho bank qua điện thoại về lỗi atm không nhả tiền: các bạn cần nói rõ số tiền mình rút là bao nhiêu, cây ATM bạn đang đứng ở địa chỉ nào, thuộc ngân hàng nào quản lí. Sau đó các bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ từ nhân viên kĩ thuật của ngân hàng.

Sau khi gọi điện báo bank xong chắc chắn bạn sẽ phải di chuyển ra bank để trình diễn lại sự việc này và viết giấy chứng thực sự việc ( khai mất bao nhiêu, rút tiền vào thời gian nào, ở ATM nào).

Nếu bạn có trí nhớ không tốt hãy lưu lại thông số kỹ thuật địa điểm, thời gian, ATM thuộc ngân hàng nào vào sổ hoặc Smartphone.

Trường hợp cây ATM trước cửa ngân hàng thì chạy nhanh vào trình diễn với chuyên viên ở đấy, rất rất có thể các bạn sẽ lấy được tiền bị kẹt, bị nuốt lại ngay đó.

Máy atm không nhả tiền thì phải làm sao?

Vậy cây ATM không chịu nhả tiền, trả tiền do sự cố hi hữu này thì bọn họ phải làm gì để đưa lại được tiền, và tiền đc gửi lại vào tài khoản vào lúc nào.

Khi nào bạn nhận lại đc tiền?

Mình bền vững rằng số tiền mà máy atm không nhả tiền của các bạn sẽ vẫn tồn tại đâu, mặc dù thế ngân hàng nào cũng như vậy họ có quy trình làm việc riêng, và không tồn tại sự ưu ái cho bất kì ai.

Khi bạn báo cáo sự việc và xác nhận, bên ngân hàng sẽ cử người rà soát lại giao dịch và số tiền tồn lại trong máy để kiểm tra, khớp đúng sẽ trả tiền vào tài khoản của khách hàng.

Ngân hàng sẽ tự động hoàn lại số tiền của bạn, thời hạn thì tùy thuộc contact giữa các ngân hàng, thường thì 3 đến 10 ngày.

Bạn sẽ nhận lại đc tiền do atm không nhả tiền nhanh hơn nếu rút tiền hệ thẻ thống cây ATM cùng khối hệ thống ngân hàng.

Cách giải quyết khi cây ATM không nhả tiền

TH1: rút tiền https://www.tradingview.com/u/tradafx/ tại cây ATM cùng khối hệ thống ngân hàng

Hãy nhanh chóng gọi điện cho bank bạn làm thẻ bằng số đường dây nóng ghi ngay ở mặt sau thẻ ATM hoặc trong buồng rút tiền ATM. Hãy nói với chuyên viên rằng bạn đang chạm chán sự cố: atm không nhả tiền tài khoản vẫn bị trừ và cần sự trợ giúp. Tiếp theo đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng gần nhất để trình bày sự việc.

image

Nhân viên ngân hàng sẽ nhu cầu bạn kê khai thông tin liên quan như số tiền đã rút, thời gian rút, số tài khoản, số thẻ…

Bạn chỉ việc tuân theo nhu yếu và bảo đảm an toàn rằng sẽ nhận đc tiền từ 3 – 5 ngày thao tác số tiền này sẽ được hoàn lại vào trong tài khoản của khách hàng.

TH2: rút tiền tại cây ATM khác hệ thống ngân hàng

Có 2 phương pháp để xử lí: 1 là báo cho bank bạn làm thẻ, hai là báo cho bank chiếm hữu cây ATM bạn rút tiền.

Trong trường hợp bạn sử dụng thẻ của bank A và bị cây ATM không nhả tiền, không trả tiền ở bank có liên kết là B, bạn nên khiếu nại ở bank B chứ không hẳn ngân hàng A vì:

Ngân hàng B là bank quản lí cây ATM cho nên việc rà soát sẽ nhanh hơn, bạn sẽ nhận đc tiền hoàn trả nhanh hơn.

Việc báo cho bank A ( ngân hàng bạn mở thẻ ) sẽ lấy lại tiền lâu bền hơn vì ngân hàng A sẽ phải tương tác với ngân hàng B, ngân hàng B cử người đi xác nhận…

TH3: rút tiền tại cây ATM ở nước ngoài

Đối với tình huống này chúng ta cần phải biết tiếng ở tổ quốc đó hoặc có người người phiên dịch đi cùng sẽ giúp đỡ bạn.

Cầm hóa đơn đơn hàng tại cây ATM đến trụ sở bank quản lý cây ATM để phản ánh sự việc nhưng trước đó bạn cần phải báo lại cho ngân hàng mà bạn làm thẻ đã để ngân hàng phản ánh sự việc đến ngân hàng bạn đã thực hiện rút tiền giúp bạn.

Số tiền này sẽ đc hoàn lại tài khoản của khách hàng sau 30 – 45 ngày sau.

Những điều cần biết khi máy atm không nhả tiền

Khi rút tiền tại ATM nhưng không thành công, bạn nên truy cập lại số dư trong tài khoản ngay trước lúc rời khỏi ATM.

Kiểm tra xung quang cây ATM xem có dấu hiệu gì khả nghi, hoặc có kẻ gì đó đang rình rập gần đó không? Tránh đụng độ với kẻ xấu nếu phát hiện ra mà hãy báo ngay cho cơ quan công quan qua số điện thoại cảm ứng nóng 113.

Hãy sử dụng dịch vụ thông báo số dư tự động qua tin nhắn SMS để biết số dư trong tài khoản và quản lí thẻ ATM giỏi hơn.

Ưu tiên sử dụng cây ATM trong cùng hệ thống, ưu ái sử dụng cây ATM ở trước chi nhánh ngân hàng để khi có vấn đề bạn có thể bình luận cách chóng vánh nhất.